Chào Đón Đoàn Đại Biểu Giáo dục Đài Bắc

25 tháng 12 năm 2023

TP.HCM, ngày 18/12/2023, tại Phòng họp Di sản 803, Hùng Hậu Campus; Trường Đại học Văn Hiến (VHU) vinh dự chào đón đoàn đại biểu từ các tổ chức, trường đại học, và viện nghiên cứu Đài Loan đến thăm và tìm hiểu về nền giáo dục và nghiên cứu tại Việt Nam.
Buổi tiếp đón, diễn ra từ 9h30 đến 11h30 tại Phòng họp Di sản ở HEC, là dịp để các đại biểu trao đổi ý kiến và tìm hiểu về hệ thống đào tạo, nghiên cứu cũng như các hoạt động quốc tế của VHU.

Hình ảnh Đoàn Đại biểu Giáo dục Đài Loan

Về phía Đoàn Đại biểu Đài Loan bao gồm ông WENG/CHIENMING - Trưởng Ban và bà TSAI/ILING - Người hướng dẫn Ban Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển cùng 32 thành viên quan trọng là các Hiệu trưởng, Trưởng Khoa, và Cán bộ quản lý, đều mang theo sự hiếu kỳ và mong đợi về nền giáo dục tại Việt Nam nói chung và VHU nói riêng.

TS. Trần Anh Dũng trân trọng phát biểu tại buổi gặp mặt

Về phía VHU có PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Hiệu trưởng VHU, TS. Trần Anh Dũng – Phó hiệu trưởng thường trực VHU cùng trưởng phó các phòng ban và Quý Thầy Cô bộ môn ngôn ngữ Trung.
Buổi gặp mặt được sắp xếp trang trọng ấm cúng, với sự tham gia của giảng viên, sinh viên và MC của Khoa Ngoại ngữ, cũng như sự lên kế hoạch tiếp đón của P.QLKH&HTQT và đội ngũ truyền thông để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này

Tiết mục văn nghệ của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung

Hai tiết mục biểu diễn nghệ thuật do sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung trình bày mở đầu cho không khí hân hoan của buổi gặp mặt.
TS.Trần Anh Dũng – Phó hiệu trưởng thường trực đại diện VHU bày tỏ sự hiếu khách và mong chờ sự hợp tác ở các mảng trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như các chương trình liên kết và giao lưu văn hóa. Ông WENG/CHIENMING – Giám đốc Phòng nghiên cứu và phát triển thông tin giáo dục đại diện gửi lời cảm ơn dành cho lãnh đạo VHU về sự tiếp đón. Sau khi xem phần giới thiệu thì ông rất vui khi VHU đã có sự ký kết hợp tác với trường Đại học Ming Chuan Đài Loan. Sau buổi gặp gỡ này Ông sẽ giữ liên lạc và tăng cường hợp tác nhiều hơn nữa cũng như chia sẻ nhiều học bổng khuyến khích du học cho sinh viên VHU.

Ông WENG/CHIEN MING bày tỏ niềm vui và trân trọng khi được chào đón tại VHU

Tại buổi gặp gỡ, 2 bên đã cùng nhau chia sẻ về những khía cạnh mong muốn hợp tác về trao đổi sinh viên, giảng viên, nghiên cứu khoa học và các cơ hội du học. Hiện nay tại các trường tiểu học, trung học tại Đài Loan đang đẩy mạnh việc giảng dạy ngôn ngữ tiếng Việt trong chương trình học, hy vọng các bạn sinh viên sau khi hoàn thành du học Đài Loan có thể cân nhắc trở thành giảng viên dạy tiếng Việt cho học sinh Đài Loan.

Đoàn Đại biểu Giáo dục Đài Loan chụp ảnh lưu niệm tại sảnh Trống Đồng

Buổi gặp mặt là cơ hội tốt để củng cố mối quan hệ, mở rộng cơ hội hợp tác và giao lưu giữa Việt Nam và Đài Loan trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu sắp tới.

Một số hình ảnh khác tại buổi tiếp đón: