Hội thảo Chuyên đề Ngôn ngữ Anh năm học 2022-2023 của Đại học Văn Hiến

25 tháng 09 năm 2023

Ngày 24 và 25 tháng 8 năm 2023 vừa qua Khoa Ngoại ngữ của Đại học Văn Hiến vừa tổ chức Hội thảo Chuyên đề Ngôn ngữ Anh hàng năm với chủ đề ""Empowering Language Teaching Competence and Applied Technology in ELT." tạm dịch là “Nâng cao Năng lực Giảng dạy Ngôn ngữ và Ứng dụng Công nghệ trong Giảng dạy Tiếng Anh." Sự kiện này đã có sự đóng góp của 11 bài thuyết trình từ các thành viên trong khoa, được chia thành ba buổi báo cáo, tổ chức tại cơ sở Điện Biên Phủ của trường tại Quận 3.

Hội thảo nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, phát triển chuyên môn cho các thành viên giảng viên và tạo cơ hội để kết nối và trao đổi kiến thức. Với 11 bài thuyết trình đa dạng, hội thảo đã bao quát nhiều chủ đề liên quan đến việc giảng dạy Tiếng Anh và tích hợp công nghệ.

Sự kiện đã được sự tham gia của Ban chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ gồm cô Trưởng Khoa, TS. Lê Thị Kiều Vân, và Phó Trưởng Khoa, TS. Lai Khai Vinh. Ngoài ra còn có sự góp mặt của 20 thành viên giảng viên khác từ các Bộ môn của Khoa.

Mục tiêu chính của hội thảo là góp phần cải thiện chất lượng giảng dạy và phát triển chuyên môn cho các thành viên trong khoa. Nó cung cấp một nền tảng cho các giáo viên chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng và cải thiện tổng thể chất lượng giáo dục Tiếng Anh tại Đại học Văn Hiến.

Hội thảo bao gồm ba buổi:

Buổi 1 (Sáng, ngày 24 tháng 8 năm 2023):

• The Use of Art in English Language Teaching (ELT) bởi ThS. Nguyễn Vũ Anh Duy.
  • How to Help Learners Strengthen Their Vocabulary Power bởi ThS. Đồng Thị Khánh Duyên.
  • Assessment as Learning: Healthy Self-Assessment bởi ThS. Võ Thị Phương Thảo.
  • The Effectiveness of Topic-related Vocabulary in Improving Students’ Performance in Speaking Activities bởi ThS. Lê Thị Thanh Tâm.
  • The Application of Total Physical Response (TPR) and Storytelling in Teaching English to Preschoolers in Vietnam bởi ThS. Nguyễn Thanh Hải.

Buổi 2 (Chiều, ngày 24 tháng 8 năm 2023):

• Observing the Effectiveness of Task-Based Approach in Teaching Listening and Speaking at a Private University in Ho Chi Minh City Minh bởi ThS. Thạch Thị Quách Thi.
  • Employing Inquiry-Based Learning Project in The Module "English for Hotels and Restaurants" bởi ThS. Ngô Huệ Nghi.
  • Enhancing Academic Writing Skills Through Peer Review: A Case Study at Van Hien University bởi ThS. Nìm Ngọc Yến.

Buổi 3 (Sáng, ngày 25 tháng 8 năm 2023):

• Simplified AI Power: Unleashing the Potential of PowerPoint bởi ThS. Thái Nguyễn Tố Loan.
  • Using Pictures to Motivate EFL students in British Cultural Lessons bởi ThS. Nguyễn Thị Tấn.
  • How to Write a Literature Review bởi ThS. Ngô Tấn Hiệp.

Mỗi bài thuyết trình kéo dài tối đa 15 phút, sau đó là buổi hỏi đáp và thảo luận. Hội thảo đã tạo cơ hội cho các giáo viên trao đổi ý tưởng, chiến lược và các phương pháp tốt nhất trong việc giảng dạy Tiếng Anh.

Hội thảo Chuyên đề Ngôn ngữ Anh 2023 của Đại học Văn Hiến đã thành công trong việc nâng cao năng lực giảng dạy và tích hợp công nghệ trong giảng dạy Tiếng Anh. Dự kiến rằng hội thảo sẽ có tác động tích cực đối với chất lượng giáo dục tại trường Đại học này và xa hơn nữa.

Hội thảo Chuyên đề Ngôn ngữ Anh 2023 của Đại học Văn Hiến đã đóng góp một phần quan trọng trong việc nâng cao năng lực giảng dạy và tích hợp công nghệ trong giảng dạy Tiếng Anh. Sự kiện này đã tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi ý tưởng, chiến lược và các phương pháp giảng dạy tốt nhất, từ đó giúp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của trường Đại học Văn Hiến.