PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

02 tháng 02 năm 2023
I. QUẢN LÝ KHOA HỌC
Phòng Quản lý Khoa học (QLKH) có nhiệm vụ tham mưu cho Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch và định hướng nghiên cứu khoa học của trường, xác định các mảng đề tài mũi nhọn, trọng tâm, cơ bản gắn với chuyên môn đào tạo của trường trong giai đoạn ngắn hạn và dài hạn. Đồng thời, Phòng cũng có nhiệm vụ tham mưu, hướng dẫn các đơn vị thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học theo quy định của trường. Phòng QLKH phối hợp với các khoa quản lý nghiên cứu khoa học của các giảng viên.
Hàng năm, Phòng tổ chức đăng ký và nghiệm thu các đề tài cấp Trường, có kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn triển khai các đề tài, phối hợp với các đơn vị giám sát tiến độ thực hiện của các đề tài, đề xuất các biện pháp thực hiện chính sách khuyến khích các đề tài hoàn thành xuất sắc
Ngoài việc tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học thường niên (tổng kết công tác nghiên cứu khoa học, tập hợp, biên tập và in ấn các Kỷ yếu hội thảo), Phòng QLKH cũng phối hợp với các khoa để tổ chức, hướng dẫn và kiểm tra phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, tổ chức các hội nghị khoa học của sinh viên; tuyển chọn các công trình khoa học xuất sắc của sinh viên, gởi tham gia giải thưởng các cấp; xét duyệt và trình Hiệu trưởng khen thưởng các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc của sinh viên trong trường… Phòng cũng phối hợp với phòng Tổ chức – Hành chính, tham gia xây dựng quy hoạch đội ngũ cán bộ khoa học, tham gia việc chọn cử cán bộ đi đào tạo bồi dưỡng, thực tập, nghiên cứu khoa học ở trong và ngoài nước.
II. HỢP TÁC QUỐC TẾ
1. Thiết lập các mối quan hệ và ký hợp tác
Thiết lập các mối quan hệ và ký hợp tác Ký kết hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế:

Country

America

Stanton University

Missouri State University

Australia

Culinary Solutions Australia International (CSAI) school

Switzerland

Les Roches University

Business School Lausanne ( BSL)

Glion University

Taiwan

Chien Hsin University of science and technology

China

Guangxi University for Nationalities (广西民族大学)

Canada

ILAC- International Language Academy of Canada

Cape Breton University

Thailand

Stamford International University

Assumption University

Korea

Myongji University

Gachon University

Honam University

Kyungnam University

KwangWoon University

Sejong University

Yeungnam University

Induk University

Nambu University

ASEAN

Chi Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á

2. Hội nghị - Hội thảo quốc tế
Tổ chức thành công các hội thảo quốc tế về du lịch, phương pháp giảng dạy, đổi mới giáo dục, môi trường, ngôn ngữ…, Trong khuôn khổ giao lưu và hợp tác giữa Trường Đại học Văn Hiến và Đại học Stamford - Thái Lan, các đơn vị đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp quốc tế với chủ đề “Innovative Leadership for Sustainable Development”. Với sự tham gia của hơn 200 học giả đến từ hơn 13 trường đại học, viện nghiên cứu đến từ các quốc gia như: Thái Lan (Krirk University, Khon Kaen University, Saint John’s University, Saowabha Vocational College…), Ấn Độ (Modern Institute of Teacher Education…), Trung Quốc (Nanning Normal University, Shandong Yingcai University, Hunan International Economics University, Zhengzhou Technology and Business University…), Việt Nam (đại học Văn Hiến).
3. Liên kết đào tạo
Thực hiện chương trình liên kết đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học với các trường đại học ở Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Hoa Kỳ.
III. TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẠI HỌC VĂN HIẾN
Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến (TCKH ĐHVH) là một kênh thông tin chính thống rất quan trọng cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường, đồng thời mở cánh cửa giao lưu với các nhà khoa học, nhà giáo đang công tác trên các lĩnh vực thuộc cơ sở đào tạo đại học, các viện, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước có cùng mối quan tâm.
Hướng đến những mục tiêu nêu trên, TCKH ĐHVH chú trọng tập trung vào các mặt hoạt động sau: đăng tải các công trình nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học – công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn của cán bộ, giảng viên Đại học Văn Hiến và các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khác; cập nhật các thành tựu khoa học trong và ngoài nước có liên quan đến các lĩnh vực đào tạo của trường cũng như công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay, giúp người đọc có cái nhìn toàn cảnh về tình hình nghiên cứu chung nhằm hoạch định một số chiến lược, kế hoạch đào tạo căn cơ phù hợp với thực tế của đất nước. Để hoạt động khoa học và đào tạo đi đúng hướng, mang tính khách quan, TCKH ĐHVH chủ trương mở rộng diễn đàn để các nhà khoa học, nhà giáo trao đổi, tìm những giải pháp tối ưu cho từng vấn đề có liên quan đến các lĩnh vực đào tạo đại học đang được xã hội đặt ra.
Nhân sự:

ThS. Nguyễn Duy Cường