Tiến sĩ Thủy Đinh từ trường Western Sydney đến hướng dẫn tập huấn về kỹ năng nghiên cứu tại Đại học Văn Hiến

23 tháng 12 năm 2023

Vào 2 ngày 19/12/2023 và 22/12/2023, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức 2 buổi tập huấn NCKH do TS. Thủy Đinh đến từ Trường Western Sydney hướng dẫn với sự quan tâm của gần 60 CBNV-GV-SV-NV đăng ký tham dự.

Trường Đại học Western Sydney (Western Sydney University) là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Úc thành lập vào năm 1989 với sự tập trung mạnh mẽ vào các lĩnh vực khoa học xã hội. TS. Thủy Đinh hiện tại đang là Quản lý về mảng Nghiên cứu, Chương trình Giáo dục và Học tập Tốt nghiệp tại Trường Đại học Western Sydney, Úc. Trong vai trò này, bà đang lãnh đạo việc phát triển chương trình Giáo dục và Phát triển Nghiên cứu cho Nghiên cứu Sinh viên Tốt nghiệp, thiết kế chương trình đào tạo giám sát cho việc công nhận giám sát, và phối hợp các chương trình phát triển nghiên cứu tại trường đại học. Trước đó, TS. Thủy Đinh đã từng làm cố vấn cho nghiên cứu sau đại học tại Trường Đại học Charles Darwin ở Lãnh thổ Bắc Úc, phát triển các buổi hội thảo về viết nghiên cứu và tài liệu số, cung cấp lời khuyên về nghiên cứu chủ yếu cho các ứng viên thuộc nhiều lĩnh vực. Bà cũng có 8 năm kinh nghiệm làm giảng viên và cố vấn học tập tại Trường Đại học Monash và đã nhận được nhiều giải thưởng về nghiên cứu và giảng dạy. Tiến sĩ Thủy Đinh có bằng Tiến sĩ (PhD).

Ngày 19/12/2023 - Chủ đề 1: Qualitative Research in Social Sciences & Scholarly Publishing Strategies

Trong khuôn khổ của buổi tập huấn này, TS. Thủy Đinh từ Trường Đại học Western Sydney đã chia sẻ những kinh nghiệm và chiến lược về nghiên cứu định tính trong Khoa học Xã hội cùng với các chiến lược xuất bản học thuật. Buổi tập huấn diễn ra từ 9h00 đến 11h30 tại Phòng HEC510, cơ sở HEC của Nhà truờng.

Trong buổi tập huấn này, các vấn đề được thảo luận bao gồm việc tái khám phá khái niệm về nghiên cứu và nhà nghiên cứu, cũng như khám phá các ứng dụng thực tiễn của phương pháp nghiên cứu trong Khoa học Xã hội. Ngoài ra, các chiến lược xuất bản từ việc phát triển ý tưởng đến tối ưu hóa tác động của các bài báo cũng được bàn luận. Buổi tập huấn đã tập trung vào các ví dụ, tình huống và các trường hợp nghiên cứu để kêu gọi ý kiến từ phía người tham gia.

Ngày 22/12/2023 - Chủ đề 2: Critical & Creative thinking in research & top tips for Research Writing

Buổi tập huấn thứ hai với chủ đề về Tư duy Phê phán và Sáng tạo trong nghiên cứu cùng với những mẹo quan trọng cho Viết nghiên cứu đã diễn ra từ 18h30 đến 20h30 tại Phòng DPH009, cơ sở 613.

Trong buổi tập huấn này, TS. Thủy Đinh đã giới thiệu về tư duy phê phán và sáng tạo trong nghiên cứu và cách thức triển khai các kỹ năng này một cách hiệu quả trong nghiên cứu. Ngoài ra, buổi tập huấn cũng tập trung vào cách nâng cao kỹ năng viết để phản ánh những kỹ năng đó cũng như cách viết một bài báo nghiên cứu tốt. Các ví dụ và bài tập thực hành được TS.Thủy Đinh chia sẻ và khuyến khích người tham gia phát biểu về kinh nghiệm nghiên cứu, viết và giảng dạy của mình.

Sau hai buổi tập huấn, có tổng cộng 41 CBNV-GV-SV-NV đã tham gia và hoàn thành bài thu hoạch để nhận giấy chứng nhận.

Thông qua hai buổi tập huấn này, Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Văn Hiến đã tạo điều kiện cho các thành viên của trường được tiếp cận với những kiến thức mới mẻ và chiến lược quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đồng thời, sự chia sẻ và hướng dẫn từ TS. Thủy Đinh đã mang lại những tri thức bổ ích và giá trị cho cộng đồng nghiên cứu của trường.